Điểm danh những dự án Chung cư Tại Hà Nội có người nước ngoài bị cách ly do Virus Corona!

tháng 2 06, 2020

Rất nhiều dự án chung cư tại Hà Nội ra thông báo về việc phát hiện những cư dân trong tòa nhà có nguy cơ phơi nhiễm với dịch viêm phổi cấp do Virus Corona gây ra, hầu hết đó là những trường hợp đã di chuyển qua Vũ Hán hoặc từng tiếp xúc với những người đã bị nhiễm bệnh, công tác tổ chức cách ly y tế và theo dõi tại nhà hoặc bệnh viện được triển khai ngay khi biết thông tin, tùy vào tình trạng hiện tại của người bệnh.

Trên địa bàn quận Thanh Xuân, ủy ban phường Nhân Chính vừa có thông báo về việc trên địa bàn có trên 20 trường hợp đã từng đi qua vũng dịch có khả năng phơi nhiễm với Virus Corona, tuy nhiên hầu hết các trường hợp này vẫn đang có sức khỏe tốt và chưa có biểu hiện cho thấy bị mắc dịch viêm đường hô hấp nên được cho cách ly, theo dõi y tế tại nhà, tất cả các trường hợp này đều là người nước ngoài, trong đó có 4 người Trung Quốc.

Cụ thể, tại khu chung cư giá rẻ N3B Trung Hòa Nhân Chính đang có 3 người, chung cư 17T7 Trung Hòa Nhân Chính có 3 người, 2 người ở chung cư The Legend 109 Nguyễn Tuân, 3 người ở chung cư Hà Nội Center Poit Lê Văn Lương, 2 người ở chung cư Golden Palm 21 Lê Văn Lương, 2 người ở tòa nhà Diamond, 2 người ở tòa Comatce Tower, 5 người tại khu chung cư Hapulico...

Điểm danh những dự án Chung cư Tại Hà Nội có người nước ngoài bị cách ly do Virus Corona!

Tại các tòa chung cư trên địa bàn Hà Nội đang tổ chức tốt công tác phòng chống dịch bệnh

Ở Quận Hà Đông, Có 2 trường hợp đang được cách ly y tế do nghi ngờ đã từng tiếp xúc với người đã bị bệnh, hiện 2 người này đang được theo dõi tại nhà ở chung cư Goldsik Complex.

Phường Phú Lãm cũng vừa quyết định cho một công dân đến từ Trung Quốc vào diện cách ly, hiện người này đang sống tại dự án nhà ở xã hội Phú Lãm, tình trạng đang rất khả quan.

Một trong những khu vực có rất nhiều người nước ngoài sinh sống là Quận Nam Từ Liêm, Ban quản lý các tòa nhà chung cư đang phối hợp với chính quyền cũng như đại diện cư dân để rà soát, tuyên truyền cho mọi người tự giác cập nhật tình hình sức khỏe để có biện pháp xử lý kịp thời với những trường hợp có khả năng bị nhiễm bệnh.

Trước nguy cơ bùng phát của dịch bệnh, các tòa nhà chung cư trên địa bàn Hà Nội nhanh chóng có các biện pháp phòng tránh phù hợp, nhận được sự ủng hộ của cư dân. Ví dụ như Ban quản lý chung cư Hateco Apollo, VP3 Linh Đàm.... cho dán thông báo trong thang máy Yêu cầu các cư dân ra vào tòa nhà phải đeo khẩu trang, các căn hộ đang cho thuê, đặc biệt là có khách hàng nước ngoài sử dụng phải đăng ký và trình diện ban quản lý tòa nhà.

Tại các cụm chung cư Tây Nam Linh Đàm Hoàng Mai, mặc dù mật độ cư dân rất đông nhưng người dân tương đối có ý thức phòng chống dịch bệnh cho mình bằng cách đeo khẩu trang mỗi khi ra ngoài, tiếp xúc với người lạ hay trong mỗi thang máy tòa chung cư đều có treo bình rửa tay khô để cho cư dân sử dụng....

Rất nhiều điểm phát khẩu trang miễn phí được triển khai nhằm cung cấp thêm phương tiện phòng chống dịch trong tình trạng khẩu trang đang khan hiếm....

Tại chung cư Mipec Riveside (quận Long Biên) cũng đã có thông báo khuyến cáo tới cư dân. Tại các thang máy của chung cư này đã được dán thông báo để người dân dễ cập nhật thông tin. Trong thông báo còn ghi rõ "cư dân và quý khách vui lòng không nói chuyện, nghe gọi điện thoại trong thang máy".
Điểm danh những dự án Chung cư Tại Hà Nội có người nước ngoài bị cách ly do Virus Corona!

Vệ sinh thang máy, trang bị sẵn bình rửa tay khô là những biện pháp đơn giản nhưng rất hiệu quả để ngăn chặn đại dịch bùng phát

Còn ở chung cư VOV Mễ Trì, đại diện Ban quản trị ra thông báo yêu cầu cư dân đeo khẩu trang y tế khi ra vào chung cư VOV, hạn chế tụ tập đông người và thường xuyên rửa tay với xà phòng, nước sạch; hoặc các loại nước rửa tay có chứa cồn.

Ngay gần đấy khu chung cư cao cấp Vinhomes Green Bay, nơi có nhiều khách nước ngoài thuê căn hộ, ban quản lý toà nhà đã tiến hành tổng vệ sinh, khử trùng tại khu vực công cộng như sảnh chung cư, thang máy, hành lang…

Rõ ràng ý thức tự giác của người dân, sự nhạy bén của chính quyền đã hạn chế rất nhiều cho sự lây lan, bùng phát của dịch viêm phổi cấp do Virus Corona gây ra, hy vọng trong thời gian ngắn tới, dịch bệnh này sẽ hoàn toàn bị dập tắt để cuộc sống sinh hoạt của cư dân sẽ trở lại bình thường.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét